Blog

Mẹo để outsource dịch vụ tính lương

Gợi ý để sử dụng dịch vụ tính lương thuê ngoài hiệu quả

Dịch vụ tính lương (Quản lý tiền lương ) hiện đang dần trở thành một giải pháp hiệu quả, giúp doanh nghiệp giảm thiểu được gánh nặng hành chính và tập trung tối đa sức lực vào công việc kinh doanh, phát triển sản xuất.

Nhưng việc hợp tác với một công ty bên ngoài cũng có rất nhiều điểm cần phải lưu ý. Các gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng dịch vụ tính lương hiệu quả hơn!

Thường xuyên giao tiếp với nhà cung cấp

Hãy giữ liên lạc thường xuyên với nhà cung cấp dịch vụ tính lương của mình! Điều này sẽ giúp bạn cập nhật được các thông tin mới nhất hoặc bất kỳ thay đổi, sai sót nào trong khâu quản lý, cung cấp dịch vụ, từ đó phản ứng, sửa chữa kịp thời. Bằng cách thiết lập mối quan hệ chặt chẽ, liên tục, bạn có thể kiểm soát được những gì mà nhà cung cấp đang làm và giúp họ thực hiện “nhiệm vụ”, “trách nhiệm” một cách tốt nhất.

Không thay thế địa chỉ của doanh nghiệp bằng địa chỉ nhà cung cấp dịch vụ

Tuy khi sử dụng dịch vụ quản lý tiền lương thuê ngoài, chủ doanh nghiệp được phép thay thế địa chỉ của công ty thành địa chỉ của nhà cung cấp. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy. Hãy tiếp tục sử dụng địa chỉ của mình làm địa chỉ lưu trong hồ sơ thuế. Điều này sẽ đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn tiếp tục nhận được hóa đơn, chứng từ của sở thuế vụ. Ngoài ra, nó cũng là một cách hữu hiệu để bạn có thể theo dõi, giám sát nhà cung ứng dịch vụ tính lương, từ đó phát hiện kịp thời các sai phạm của họ nếu có.

Nắm rõ luật lao động

Dù quyết định thuê một đơn vị khác thực hiện công việc tính lương cho doanh nghiệp thì với tư cách là người chủ doanh nghiệp, bạn cũng cần nắm rõ về luật lao động để biết những gì cần tuân thủ. Đồng thời hiểu về các văn bản pháp luật của nước sở tại cũng sẽ giúp bạn kiểm soát được công việc của nhà cung cấp cũng như các nhân viên, đảm bảo mọi thứ đều đang được tiến hành hợp pháp và hợp lý. Hãy theo dõi sát thời hạn nộp thuế, đánh dấu trên lịch để biết chính xác.

Xử lý sự cố ngay lập tức

Để đạt được hiệu quả tối ưu khi sử dụng dịch vụ tính lương thuê ngoài, bạn cần giám sát chặt chẽ mọi thứ, kiểm tra định kỳ và đột xuất. Nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh, đừng chần chừ, hãy liên lạc ngay với công ty cung cấp dịch vụ ngay lập tức. Họ có thể hỗ trợ và giúp giải quyết vấn đề cho bạn nhanh chóng.

Đưa ra những câu hỏi

Việc quản lý tiền lương có thể rất phức tạp, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp đa quốc gia. Vì vậy, đừng ngại đặt các câu hỏi liên quan đến công tác quản lý lương đối với nhà cung cấp. Công ty cung ứng dịch vụ tính lương là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhân sự, do đó, họ sẽ có câu trả lời phù hợp cho những thắc mắc của bạn. Đồng thời việc đặt câu hỏi cũng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn và nhà cung cấp hiểu nhau hơn, từ đó hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Hợp tác với nhà cung cấp đáng tin cậy

Trước khi quyết định làm việc với nhà cung cấp dịch vụ tính lương, hãy đảm bảo rằng họ là đơn vị uy tín và am hiểu về pháp luật. Yêu cầu tham khảo các tài liệu từ khách hàng hiện tại của nhà cung cấp. Tìm hiểu về người điều hành công ty dịch vụ và các giấy tờ, chứng nhận liên quan để chắc rằng họ thật sự minh bạch và đáng tin cậy.

Trao đổi, training trước khi hợp tác

Dịch vụ tính lương đôi khi không đem lại hiệu quả như mong muốn, nguyên nhân lớn là do nhà cung cấp không hiểu được các giá trị cốt lõi, văn hóa ứng xử, cách kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thế hiệu quả công việc cũng sụt giảm đáng kể. Bạn cần có những buổi trao đổi kỹ lưỡng về chuyên môn, quy trình làm việc, cách thức hoạt động của công ty,… trước khi cả hai tiến hành hợp tác.

Kết:

Dịch vụ tính lương (Quản lý tiền lương) thuê ngoài góp phần giảm thiểu các thủ tục hành chính phức tạp, tiết kiệm chi phí, nguồn lực cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài. Nhưng hãy biết cách sử dụng dịch vụ một cách thông minh để tạo ra giá trị lớn nhất cho doanh nghiệp.

  • Share:
  • Send
  • Enter your phone number for advice!