Blog

Mẹo để outsource dịch vụ recruitment

Làm sao kết nối với công ty head hunter thành công?

Thị trường tuyển dụng cấp cao tại Việt Nam đang cạnh tranh rất gay gắt. Do đó, rất nhiều công ty đã quyết định hợp tác với đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ head hunter để tiết kiệm thời gian, công sức và tiếp cận với các ứng viên tiềm năng dễ dàng hơn.

Vậy làm sao để kết nối với các công ty head hunter (tuyển dụng nhân sự cấp cao) hiệu quả nhất? Dưới đây là một vài chỉ dẫn cho bạn.

Kiểm tra chất lượng, kinh nghiệm của đơn vị tuyển dụng

Luôn cần phải tìm hiểu về danh tiếng của công ty tuyển dụng trước khi hợp tác. Hầu hết tất cả các công ty đều nói rằng mình là người giỏi nhất nhưng đừng vội tin tưởng. Hãy kiểm tra các dữ liệu về khách hàng cũ của nhà tuyển dụng để chứng thực về mức độ uy tín của họ. Muốn kết nối được với các ứng viên chuyên môn cao, bạn sẽ cần hợp tác với một công ty tuyển dụng lâu năm với mối quan hệ rộng rãi.

Không quyết định hợp tác chỉ vì chi phí thấp

Mỗi doanh nghiệp đều có một mức ngân sách giới hạn dành cho tuyển dụng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn lựa chọn đơn vị tuyển dụng nhân sự cấp cao chỉ dựa trên chi phí. Hãy hợp tác với công ty Head Hunter có mức giá hợp lý nhất, tương xứng với chất lượng của ứng viên.

Chọn đơn vị tuyển dụng nhân sự cao cấp phù hợp

Mỗi đơn vị tuyển dụng nhân sự cấp cao đều có một thế mạnh và cách thức hoạt động riêng. Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp thật sự phù hợp với lĩnh vực, quy mô và văn hóa của doanh nghiệp mình. Nếu công ty của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực có tính chuyên môn hóa cao hoặc đòi hỏi ứng viên phải có một kỹ năng rất cụ thể, nên liên hệ với một nhà cung cấp dịch vụ theo ngành, đồng thời yêu cầu bằng chứng về kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực đó.

Đưa ra mục tiêu, yêu cầu tuyển dụng cụ thể, rõ ràng

Bạn cần xác định rõ mục tiêu tuyển dụng của công ty mình là gì, các yêu cầu nào doanh nghiệp cần ở ứng viên, trước khi hợp tác với đơn vị tuyển dụng. Các mục tiêu và yêu cầu này được đưa ra dựa trên cơ sở về cách thức hoạt động, mô hình kinh doanh, văn hóa và nhu cầu của doanh nghiệp. Quy trình tuyển dụng do công ty head hunter (tuyển dụng nhân sự cao cấp) xây dựng sẽ dựa trên những thông tin yêu cầu mà bạn cung cấp cho họ.

Tìm hiểu quy trình sàng lọc ứng viên - Tập trung vào số liệu và báo cáo

Khi hợp tác với một đơn vị tuyển dụng nhân sự cấp cao, cần tìm hiểu quy trình sàng lọc ứng viên của họ và kiểm tra số liệu, báo cáo nghiêm ngặt. Điều này không chỉ cung cấp tình hình thực tế của thị trường tuyển dụng nhân sự cấp cao mà còn giúp bạn thay đổi, điều chỉnh các định hướng trong tuyển dụng để phù hợp với cơ sở thông tin thu thập được.

Tăng mức độ nhận biết của doanh nghiệp

Công ty head hunter chỉ là giải pháp để giúp doanh nghiệp tuyển dụng hiệu quả hơn. Nhưng để đạt được thành công như mong đợi, bạn cần có các biện pháp bổ sung hỗ trợ. Một trong số đó là tăng mức độ nhận biết của doanh nghiệp. Các ứng viên tài năng sẽ có có hứng thú hơn đối với các công ty mà họ từng biết tới. Do đó, bạn cần tăng khả năng hiển thị của công ty mình trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội để thu hút được nhiều ứng viên hơn.

Kiểm tra lại thông tin các ứng viên tiềm năng

Dù công ty Head Hunter cung cấp cho bạn những ứng viên như thế nào thì việc kiểm tra lại thông tin, năng lực ứng viên cũng là điều cần thiết. Một buổi phỏng vấn trực tiếp sẽ giúp bạn xác thực được năng lực, kinh nghiệm của ứng viên có phù hợp với công việc và văn hóa của doanh nghiệp hay không.

Thông qua các lưu ý trên đây, hy vọng bạn sẽ kết nối hiệu quả với công ty Head Hunter và tuyển dụng được nhân viên cấp cao phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

  • Share:
  • Send
  • Enter your phone number for advice!