Blog

Lý do phải sử dụng thầu phụ nhân lực

TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG DỊCH VỤ THUÊ NGOÀI HOẶC THẦU PHỤ?

Trong bối cảnh quốc tế hóa và cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, không chỉ các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà ngay cả những công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia cũng sử dụng dịch vụ Thuê ngoài (Thầu phụ) như một giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí, nguồn lực trong quá trình sản xuất.

Vậy chính xác thì dịch vụ Thuê ngoài (Thầu phụ) đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn bức tranh tổng thể về những giá trị mà giải pháp Thuê ngoài có thể tạo ra.

DỊCH VỤ THUÊ NGOÀI LÀ GÌ?

Thuê ngoài, Thầu phụ hay Outsourcing là hình thức chuyển giao một phần chức năng, nhiệm vụ của doanh nghiệp cho một nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự đảm nhận. Hiện tại, dịch vụ Thuê ngoài được sử dụng rất phổ biến trong hầu hết các ngành nghề, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin.

LỢI ÍCH CỦA DỊCH VỤ THUÊ NGOÀI

1. Tiết kiệm chi phí

Tối giảm chi phí là vấn đề mà mọi doanh nghiệp đều quan tâm. Vì vậy, nó xứng đáng được đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách “Các lợi ích của dịch vụ thuê ngoài”. Nếu doanh nghiệp trực tiếp thuê và đào tạo nhân viên thì sẽ rất tốn kém. Hơn nữa chất lượng nhân viên không phải lúc nào cũng đúng như kỳ vọng. Ví dụ, muốn có một nhân viên nghiên cứu thị trường, công ty cần chi ngân sách cho các việc như: đăng tuyển, phỏng vấn, thử việc, đào tạo, bố trí trang thiết bị, người hướng dẫn, quản lý,…

Trong khi đó, với nguồn lao động có sẵn, được huấn luyện bài bản, dịch vụ Thuê ngoài (Thầu phụ) sẽ cung cấp các nhân viên tạm thời với chuyên môn cao ngay khi doanh nghiệp cần. Mọi hoạt động của nhân viên đều được đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý và chịu trách nhiệm. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ không cần phải tốn thêm bất kỳ khoản phí nào để xây dựng hệ thống quản lý, tổ chức nhân sự như: đào tạo, phúc lợi, thuế thu nhập, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,…

2. Điều tiết tốt nguồn ngân sách

Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, Thuê ngoài cũng góp phần giúp công ty kiểm soát và điều tiết nguồn vốn hiệu quả hơn. Cụ thể, dịch vụ Thuê ngoài hoặc Thầu phụ cho phép chuyển đổi chi phí cố định thành chi phí biến đổi. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể giải phóng được vốn đầu tư để chi trả cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất khác.

3. Tăng hiệu quả sản xuất

Nhà cung cấp dịch vụ Thuê ngoài hoặc Thầu phụ là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhân sự. Họ có hệ thống đào tạo bài bản cho nhân viên, công nghệ tiên tiến, hệ thống giám sát chất lượng đạt quy chuẩn. Mọi hoạt động sản xuất của người lao động vì thế sẽ được chuyên môn hóa cao. Năng suất lao động và chất lượng hàng hóa từ đó cũng được nâng cao rõ rệt.

4. Tập trung vào hoạt động kinh doanh chính

Bên cạnh gánh nặng về chi phí, việc thuê, đào tạo và quản trị nhân sự cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian. Theo thống kê, 60% - 80% thời gian của chủ doanh nghiệp được sử dụng cho các nghiệp vụ hành chính phi sản xuất. Chính thực tế đó đã kìm hãm sự phát triển của công ty. Vậy làm sao để khắc phục vấn đề này? Câu trả lời là: Thuê ngoài!

Các đơn vị cung cấp dịch vụ Thuê ngoài sẽ xử lý mọi công việc liên quan đến tổ chức, đào tạo, quản lý, kiểm tra,.. để doanh nghiệp có thể “rảnh tay” phát triển các chiến lược kinh doanh quan trọng.

5. Tăng tính linh hoạt - Điều phối nhân lực hiệu quả

Doanh nghiệp phải làm gì khi nhân viên đột ngột nghỉ việc hay có một dự án mới cần bổ sung nhân lực ngay lập tức? Những biến động này là nỗi lo lắng thường trực của nhiều nhà quản lý.

Sử dụng dịch vụ Thuê ngoài (Thầu phụ) sẽ giúp doanh nghiệp khắc phục được gần như triệt để vấn đề trên. Các đơn vị Thuê ngoài là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự. Họ luôn có những phương án dự phòng khi nhân viên nghỉ việc, đau ốm để đảm bảo công việc được vận hành trơn tru, đúng tiến độ.

Ngoài ra, với mạng lưới người lao động/nhân viên có sẵn, các nhà cung cấp dịch vụ Thuê ngoài có thể lập tức cung cấp, bổ sung nhân lực ngay khi có dự án mới hoặc khối lượng công việc tăng đột biến. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ tránh được tình trạng thừa hoặc thiếu nhân sự trong các thời điểm khác nhau.

6. Tránh rủi ro về tranh chấp lao động

Từ năm 1995 đến nay, số vụ kiện tụng về vấn đề lao động đã tăng đến 2000% và con số này vẫn tiếp tục tăng. Bạn sẽ làm gì để bảo vệ doanh nghiệp mình khỏi các nguy cơ về mặt pháp lý? Nhờ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, kiến thức chuyên sâu về luật lao động, đơn vị cung cấp dịch vụ Thuê ngoài (Thầu phụ) sẽ giúp doanh nghiệp tránh được những rắc rối khi trực tiếp tuyển dụng.

Tóm lại, Thuê ngoài (Thầu phụ) có thể đem đến rất nhiều lợi ích, giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Nhưng doanh nghiệp cũng cần cẩn trọng trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cho mình. Nếu bắt tay với một đối tác không uy tín, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với các mối nguy tiềm ẩn về vấn đề bảo mật, sản phẩm kém chất lượng,…

Với phương châm “Công bằng, minh bạch trong mọi hoạt động”, Vinh Thùy tin tưởng sẽ đồng hành và đem đến giải pháp Thuê ngoài tối ưu, hiệu quả nhất cho quý khách hàng!

  • Share:
  • Send
  • Enter your phone number for advice!